Từ những quãng thời gian đầu tiên Technocom – Vingroup trở về Việt Nam vào năm 2000, đầu tư với ước vọng được góp phần xây dựng đất nước. Ước vọng ấy ngày càng lớn mạnh, sau hơn 15 năm, đã đưa Vingroup làm nên những điều kỳ diệu để tôn vinh thương hiệu Việt và tự hào là cánh chim đầu đàn tiên phong trong lĩnh vực phát triển bền vững. Dưới đây là một số sự kiện đáng nhớ trong năm 2016, đánh dấu những đóng góp to lớn của của Vingroup cho xã hội.

Chuyển đổi hệ thống Vinmec và Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận

Xuất phát từ mong muốn đóng góp cho sự phát triển của xã hội, tháng 09 năm 2016, Vingroup tuyên bố chuyển đổi hệ thống y tế Vinmec và hệ thống giáo dục Vinschool sang mô hình hoạt động phi lợi nhuận nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đào tạo tại Việt Nam. Theo đó, Vingroup cam kết dành 100% lợi nhuận thu được từ Vinmec và Vinschool để sử dụng cho việc tái đầu tư, nâng cấp và phát triển hệ thống. Tập đoàn cũng cam kết không thu hồi hơn 4.000 tỷ đồng đã đầu tư đến thời điểm hiện tại để phát triển hệ thống Vinmec và Vinschool, bao gồm chi phí về cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị, nhân sự, mua bản quyền và chuyển giao công nghệ.

Trong tương lai, Tập đoàn Vingroup sẽ dành thêm khoảng 5.000 tỷ đồng để đầu tư xây dựng 2 trường đại học là trường Đại học Y Vinmec và Đại học Quốc tế VinUniversity cũng theo mô hình hoạt động phi lợi nhuận.

Ở các tập đoàn, doanh nghiệp trên thế giới, lý do quan trọng nhất khi thực hiện việc này là các tập đoàn đều muốn “chia sẻ một phần lợi nhuận” cho xã hội và đóng góp vào việc cải thiện sức khỏe của công dân mỗi quốc gia. Việc chuyển đổi Vinmec thành một doanh nghiệp xã hội hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận là một bước tến phù hợp với thông lệ quốc tế. Điều này đặt Vinmec vào một vị thế thuận lợi để tập trung vào nhiệm vụ chính là mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cho người dân Việt Nam trên khắp cả nước.

Bệnh viện đa khoa VinmecQuỹ thiện tâm của Vingroup đánh dấu 10 năm thành lập

Quỹ Thiện Tâm là một tổ chức phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Vingroup, hoạt động vì mục đích nhân đạo, từ thiện, nhằm chuyển tải một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất tấm lòng của người Vingroup đến với cộng đồng. Ra đời từ ngày 03 tháng 10 năm 2006, toàn bộ chi phí hoạt động được tài trợ bởi Tập đoàn Vingroup và các nhà hảo tâm là lãnh đạo Tập đoàn Vingroup.

Quỹ Thiện Tâm đã triển khai nhiều dự án, chương trình hành động thiết thực, trong đó ưu tên giúp đỡ các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng như: phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ phát triển địa phương nghèo, ủng hộ, cứu trợ đồng bào bị thiên tai và xây dựng, phát triển các công trình y tế, văn hóa, giáo dục mang tnh cộng đồng và từ thiện, và sinh kế cho người nghèo.

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Quỹ đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và hàng trăm bằng khen, kỷ niệm chương, thư cảm ơn, ghi nhận tấm lòng vàng của nhiều bộ, ban ngành Trung ương và địa phương, được xã hội trân trọng, ghi nhận, tin tưởng và đánh giá là một trong những Quỹ xã hội từ thiện lớn và uy tn hàng đầu Việt Nam.
Lễ trao học bổng của quỹ thiện tâm - tập đoàn Vingroup

Vingroup liên kết với 1000 hợp tác xã và hộ nông dân cung ứng nông sản sạch và an toàn

Nối tiếp chương trình thúc đẩy sản xuất nội địa dành cho doanh nghiệp Việt, ngày 01 tháng 09 năm 2016, Tập đoàn Vingroup triển khai chương trình hỗ trợ và liên kết với các hợp tác xã và hộ nông dân sản xuất nông nghiệp nhằm tạo nguồn thực phẩm sạch, an toàn, góp phần xây dựng tư duy sản xuất hiện đại, bài bản và hiệu quả cho người nông dân. Với tổng ngân sách khoảng 300 tỷ đồng cho năm đầu tên, chương trình đặt mục têu trực tếp hỗ trợ 1.000 hợp tác xã và hộ nông dân. Điều kiện tham gia là các hộ sản xuất có quy mô tối thiểu trên 1 ha, cam kết sản xuất nông sản sạch, an toàn, ưu tên những hộ sản xuất đã đạt têu chuẩn VietGAP hoặc chuyên sản xuất trái cây đặc sản theo vùng miền.

Tính đến cuối 2016, 250 hợp tác xã và hộ sản xuất đầu tên thuộc lĩnh vực rau, nấm, gạo và trái cây đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty VinEco theo khuôn khổ của Dự án.

Vườn rau sạch của VinEco

Quỹ bóng đá PVF giành được nhiều thành tựu tại giải quốc gia và thế giới

Năm 2016, Quỹ bóng đá PVF tếp tục gặt hái được nhiều thành công trong sứ mệnh đào tạo và cung cấp tuyển thủ tài năng cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, góp phần phát triển và nâng tầm bóng đá nước nhà lên đẳng cấp khu vực và thế giới. 5 cầu thủ của PVF góp mặt trong đội hình tuyển U19 Việt Nam đã trở thành những nhân tố quan trọng làm nên chiến thắng, giành quyền tham dự Vòng Chung kết U20 Thế giới 2017 tại Hàn Quốc. Đây là lần đầu tên Việt Nam được góp mặt trên sân chơi lớn nhất của bóng đá trẻ thế giới. Trong đội hình của Đội U16 Việt Nam lọt tới trận tứ kết giải U16 châu Á năm 2016, 6 cầu thủ của PVF cũng đóng vai trò nòng cốt.

Tiếp nối những thành công trước đó, Vingroup đang tiến hành xây dựng dự án khu căn hộ cao cấp Vinhomes Gallery Giảng Võ, tại 148 Giảng Võ, Ba Đình. Với phương châm “dẫn lỗi hạnh phúc, thắp lửa phồn vinh”, dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn “tòa nhà xanh” với nhiều tiện ích phục vụ cho cộng đồng, hy vọng trở thành điểm đến tin tưởng cho mọi cư dân. Dự án sẽ được chính thức mở bán vào tháng 9/2017, để biết thêm thông tin chi tiết xin truy cập vào địa chỉ  http://homesgallery.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *