Vingroup là Tập đoàn kinh tế tư nhân đa lĩnh vực hàng đầu tại Việt Nam đồng thời có vị thế trên bản đồ kinh tế thế giới. Thành công của Vingroup được coi là một mệnh đề nhiều ràng buộc trong đó bao gồm:

Lãnh đạo tinh anh, nhạy bén

Chủ tịch, kiêm nhà sáng lập Tập đoàn Vingroup là ông Phạm Nhật Vượng hay còn được biết tới như là một tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam.

Tỉ phú triệu đô Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Vingroup

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng

Tiền thân của Vingroup là Tập đoàn Technocom, khởi sinh tại Ukraina, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thực phẩm đóng gói mà nổi tiếng có thương hiệu mỳ Mivina. Thời điểm khởi nghiệp của ông Vượng là ngay sau khi Chiến tranh lạnh kết thúc, đồng thời cũng là lúc một thời kỳ rối ren mở ra cùng hàng loạt cơ hội và thách thức.

Tại thời điểm mới bắt đầu, ông Vượng chỉ là kẻ du hành trên đất khách, dùng 10 000 USD cùng vợ mở một tiệm ăn Việt Nam nhỏ trên Ukraina. Khi mà cả thế giới đang tìm cách nháo nhào rời bỏ đất Liên bang do sự sụp đổ của Chính phủ Xô Viết, ông Vượng lại nhận ra cơ hội khởi nghiệp tại nơi đây và quyết tâm ở lại mảnh đất Đông Âu này lập nghiệp.

Tiệm ăn phát đạt cũng là lúc ông nhìn ra tiềm năng của thực phẩm ăn liền tại Ukraina. Sau khi lên kế hoạch kỹ càng, ông hợp tác cùng cài Việt Kiều khác bắt tay vào xây dựng một công ty thực phẩm đóng gói bằng dây chuyền đặt mua từ Việt Nam. Thương hiệu mỳ của ông có những lúc phải đi vay vốn với lãi xuất cắt cổ gần 10% để duy trì và mở rộng sản xuất nhưng cuối cùng nó vẫn thành công. Tại thời điểm Technocom được bán cho Nestle, công ty của ông khi đó thu về 100 triệu USD mỗi năm.

(Dự án Vinhomes Gallery Giảng Võ)

Khi đã thành công với Tập đoàn Technocom, ông Vượng quyết tâm mang tiền về đầu tư tại Việt Nam. Đây không phải quyết định bị che mờ bởi nỗi nhớ quê hương mà đây là quyết định đã được suy nghĩ kỹ càng khi ông nhìn ra những cơ hội phát triển ở Việt Nam. Khi đó Việt Nam là miền đất hứa chưa được nhiều kẻ thám hiểm để ý; nó đã thành công tránh khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế Châu Á năm 1997, đồng thời bình thường hóa quan hệ với Mỹ 1995, hơn thế nữa đây cũng là thời điểm mà Công cuộc đổi mới kinh tế dần đi vào ổn định. GDP của Việt Nam tại thời điểm đó tăng tưởng đều với 6% trên năm.

Khi có cơ hội đến thăm một hòn đảo tại Nha Trang, ông đã lên ý tưởng biến hòn đảo cạn này thành một khu nghỉ dưỡng bậc nhất Việt Nam, Vinpearl. Sau 10 năm phát triển, Vinpearl Nha Trang đã và đang khẳng định mình xứng đáng với danh xưng “thiên đường du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam”, được đông đảo du khách trong và ngoài nước yêu mến chọn lựa bởi chuỗi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp quốc tế của mình.

Không chỉ dừng lại lĩnh vực nghỉ dưỡng cao cấp, Vingroup còn dấn thân vào nhiều lĩnh vực khác, tiêu biểu như Vincom Bà Triệu, khu tổ hợp trung tâm thương mại đầu tiên tại Hà Nội hay Vineco đơn vị tiên phong trong việc phát triển  ngành nông nghiệp Việt Nam theo hướng cơ giới hóa trên quy mô lớn cùng nhiều khu tổ hợp đô thị khác.

Đến nay, Vingroup đã là tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam với tổng tài sản ước tính lên tới 145.495 tỷ đồng (Quý I năm 2016).

Đầu tư bài bản

Có lẽ do tiếp nhận nền giáo dục nước ngoài nên cách tư duy kinh doanh của ông Vượng, đầu tàu của Tập đoàn Vingroup rất khác so với cách tư duy kinh tế của người Vệt Nam đặc biệt là tại thời điểm ông bắt đầu làm kinh tế tại quốc gia đang phát triển này.

Bắt đầu với việc xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp tại một góc trên đảo Hòn Tre. Hoàn toàn trái ngược với cách kinh doanh của các khu nghỉ dưỡng khác khi ấy, Vinpearl được thi công tại một vị trí độc lập, quang cảnh hoang sơ, yên tĩnh, đặc biệt thích hợp với du lịch nghỉ dưỡng. Đồng thời Vinpearl cũng đồng bộ hàng loạt các tiện ích sống cho khách hàng, xây dựng khu nghỉ dưỡng hạng sang kết hợp với nhiều tiện ích như spa, phòng gym, bể bơi,… cùng hệ thống cáp treo nối thẳng từ đất liền ra đảo.

Ngoài ra, các công trình của Vingroup hiện nay đều xây dựng theo mô hình tích hợp tiện ích. Nói về Vinhomes thì Vingroup không chỉ dừng lại ở việc kiến tạo nên các toà căn hộ cao cấp độc lập mà biến mỗi khu căn hộ thành một đô thị nhỏ với đầy đủ tiện tích để phục vụ cư dân. Hệ sinh thái Vingroup không hề hoạt động độc lập mà sinh ra để hỗ trợ lẫn nhau cùng  phát triển.

(Phối cảnh chuẩn dự án Vinhomes Gallery Giảng Võ)

Mới đây nhất, tập đoàn Vingroup đã kết hợp với Tân Hoàng Minh và T&T Land đầu tư dự án Vinhomes Gallery Giảng Võ. Dự án này tiếp tục được xây dựng theo mô hình tích hợp tiện ích quen thuộc của Vingroup, đảm bảo sẽ mang đến cho Cư dân Vin một cuộc sống đầy đủ, tiện nghi và sang trọng nhất. Đây cũng chính là một trong những dự án tiêu biểu cho hệ sinh thái Vingroup.

Vị trí đẹp, công trình thi công với chất lượng cao

Mỗi công trình của Vingroup đều được xét chọn vị trí kỹ lưỡng sao cho phù hợp với mục đích xây dựng cũng như việc đầu tư bất động sản sau này. Điển hình như dự án căn hộ cao cấp của tập đoàn đang được thi công tại trung tâm quận Ba Đình, đây chính là dự án căn hộ cao tầng cuối cùng được cấp phép xây dựng tại nội thành Hà Nội.

Tầm nhìn Hồ Giảng Võ từ Vinhomes Gallery

Tầm nhìn Hồ Giảng Võ từ Vinhomes Gallery

(Tầm nhìn Hồ Giảng Võ từ Vinhomes Gallery)

Bên cạnh đó, Vingroup còn luôn chú trọng đến chất lượng và tiến độ thi công công trình. Mỗi công trình của tập đoàn đều được thi công bằng vật liệu, công nghệ tiên tiến nhất hiện tại.

Các công trình đều được đặt hàng thiết kế bởi những công ty và kiến trúc sư hàng đầu như  cùng những vật liệu cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Bosch, Kerley,…

Xem thêm: Vinhomes Gallery – Vật liệu tiên tiến, công nghệ hiện đại

Đề cao chữ Tín

Vingroup là nhà đầu tư luôn đề cao chữ tín trong làm ăn kinh doanh, thể hiện là các công trình của Tập đoàn luôn bàn giao đúng tiến độ, cũng như bàn giao các văn bản đúng pháp luật.

Chưa một công trình nào của Tập đoàn xảy ra tình trạng thi công đình trệ hay mập mờ và lằng nhằng trong thủ tục pháp lý. Với Vingroup, kinh doanh luôn đi kèm từ chữ tín và cái thu lại cũng chính là chữ tín của mỗi khách hàng

Danh tiếng tạo lập từ các công trình trước đó

Các dự án của Vingroup luôn đạt được những thành công lớn trên thị trường bất động sản như Khu đô thị Royal City, Times City. Hơn nữa, chúng còn góp phần thay đổi diện mạo đô thị và cả tư duy kinh doanh của một thế hệ kinh tế Việt nói chung và kinh tế Hà Nội nói riêng.

Vingroup hay còn được gọi là người kiến tạo những công trình khổng lồ. Mỗi dự án của Vingroup từ trước khi mở bán đều nhận được sự quan tâm chú ý của dư luận đặc biệt là giới đầu tư. Điều đó chắc chắn là có một phần không nhỏ từ thành công của các dự án trước đó.

Cuối năm 2016, Vingroup kết hợp cùng Tập đoàn Tân Hoàng Minh và T&T Land đầu tư xây dựng khu tổ hợp căn hộ cao cấp Vinhomes Gallery Giảng Võ. Đây là mảnh đất cuối cùng trong nội thành được cấp phép thi công căn hộ cao cấp và được xem như là dự án “kim cương” của bất động sản Hà Nội. Vinhomes Gallery chính là dự án bất động sản được săn đón nhất tại thời điểm mở bán vào nửa cuối năm 2017.

One thought on ““Gửi vàng” vào Vingroup, đáng hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *